Hãng hàng không Jetstar Pacific khai trương đường bay quốc tế mới Đà Nẵng – Hồng Kông

Ngày 27/3 vừa qua hãng Jetstar Pacific khai trương đường bay Đà Nẵng đi Hồng Kông , số hiệu chuyến bay BL160, khai thác trên máy bay Airbus A320 gồm 180 ghế hạng phổ thông, cất cánh lúc 10 giờ 10 phút . Chiều từ Hồng Kông về Đà Nẵng số hiệu BL161, cất cánh lúc 14 giờ 05 phút. Việc mở đường bay mới của hãng nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và kích thích tăng trưởng du lịch giữa Hồng Kông và khu vực miền Trung.

Lãnh đạo Cảng HKQT Đà Nẵng và Sở Du lịch Đà Nẵng tặng hoa khách hàng khai trương đường bay

Trong giai đoạn đầu, Jetstar Pacific khai thác mỗi tuần 3 chuyến vào thứ Hai, Ba và thứ Sáu, với mức giá rẻ mở bán hàng ngày giữa Đà Nẵng – Hồng Kông từ 290 nghìn đồng/chặng. Thời gian bay giữa hai điểm đến là 1 giờ 45 phút.

Hiện nay, có 3 hãng hàng không khai thác đường bay Hồng Kông – Đà Nẵng là hãng Cathay Dragon với tần suất 7 chuyến/tuần, hãng Hong Kong Express với tần suất 3 chuyến 1 tuần và Jestar là hãng hàng không thứ 3 khai thác đường bay đầy tiềm năng này, tiếp sau đường bay Đà Nẵng – Đài Bắc và Đà Nẵng – Singapore hiện đang được hãng này khai thác.

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến Đà Nẵng liên tục tăng trưởng. đây cũng là điểm trung chuyển hàng không nội địa lớn của Jetstar Pacific. Tính riêng năm 2016, sản lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng đạt gần 2,3 triệu lượt khách , tăng 155% so với cùng kì năm 2015

Ngày 15/02/2017  Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã kí Biên bản ghi nhớ hợp tác trong giai đoạn 2017 đến năm 2020, phục vụ cho sự phát triển du lịch chung của thành phố Đà Nẵng.

Phòng Kế hoạch Kinh doanh