Tưng bừng ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 “Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hy vọng”

Thực hiện nghĩa cử cao đẹp “Thương người như thể thương thân”, ngày 27/6/2017 Công đoàn, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 với sự tham gia của các đơn vị phối hợp hoạt động trên địa bàn Cảng HKQT Đà Nẵng: Công ty QLB Miền Trung; Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng; Cảng vụ hàng không Miền Trung; Chi nhánh TCT hàng không Việt Nam khu vực Miền Trung; Công ty TNHH MTV dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng; SAGS – Chi nhánh Đà Nẵng….

Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước luôn có rất nhiều những hoàn cảnh khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Những đơn vị máu quý giá đã cứu được tính mạng của rất nhiều người bệnh đang cần đến máu. Thật tuyệt vời biết bao khi biết một lượng máu của mình đã góp phần cứu sống một con người.

Ngày hội hiến máu năm 2017 đã thu hút hàng trăm cán bộ, nhân viên đang làm việc tại các cơ quan đơn vị hoạt động trong ngành hàng không tham gia. Trong ngày Hội, các tình nguyện viên được các bác sĩ tổ chức khám sức khỏe, xét nghiệm máu và tư vấn sức khoẻ miễn phí, đồng thời được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện, được nhận quà tặng, hỗ trợ chi phí đi lại và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ.

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017 đã thành công tốt đẹp, số lượng đơn vị máu hiến nhận được lên tới 265 đơn vị máu (vượt số lượng đăng ký ban đầu là 220 đơn vị máu). Sự thành công của ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017 không chỉ góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trầm trọng của các ngân hàng máu hiện nay mà còn thể hiện tinh thần nhân đạo, nhân văn cao cả của Công đoàn, Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng và các đơn vị phối hợp.

Đoàn thanh niên Cảng HKQT Đà Nẵng